Chổi thần trong truyện Harry Potter giờ đã có cả phiên bản chạy điện ngoài đời thực, sắp được sản xuất hàng loạt bởi Toyota

Được gọi với cái tên E-Broom, viết tắt của Electronic Broom, cây chổi điện tử là một phát minh công nghệ mới nhất của hãng sản xuất thiết bị di chuyển Toyota. Mang hình dáng như một cây chổi, thiết bị này có thể giúp người sử dụng cưỡi lên trên như một phương tiện đi lại.

Dù chưa thể bay lên không khí như những chiếc chổi phù thủy nhưng chổi điện tử Toyota đang mở ra tiềm năng phát triển ban đầu cho dạng sản phẩm độc đáo này. Thay vì dựa vào phép thuật, cây chổi Toyota sử dụng một động cơ điện và một bánh xe nằm phía dưới để đẩy người lái về phía trước với tốc độ vừa phải.

Chiếc chổi này có thể được sử dụng kết hợp với các loại công cụ bánh xe khác như ván trượt hay giầy trượt patin. Phần cán chổi sẽ mang chức năng định hướng hệt như các bộ phận tay lái để giúp người dùng điều khiển theo ý muốn.

Đây là một thử nghiệm công nghệ mới được Toyota mang tới giới thiệu tại triển lãm ô tô Tokyo năm nay. Trong thông cáo báo chí, hãng Toyota khẳng định mục đích của dự án là nhằm tạo hứng thú cho việc di chuyển bằng các phát minh phương tiện độc đáo.

Do mới ở dạng thử nghiệm nên chổi điện tử Toyota chưa phô bày hết toàn bộ chức năng và thông số. Công suất động cơ, tốc độ tối đa, hoặc thời điểm ra mắt của sản phẩm đều chưa được tiết lộ. Chỉ duy nhất một đoạn giới thiệu ngắn được nhân viên Toyota trình bày tại triển lãm Tokyo để thăm dò thái độ đón nhận của người tiêu dùng.

Phiên bản được giới thiệu tại triển lãm năm nay chỉ mô phỏng bước đầu tiên của công nghệ chổi điện tử có khả năng di chuyển. Hãng Toyota cho biết sẽ cần thêm một thời gian để sản phẩm được cải thiện và ra mắt hoàn chỉnh. Ngoài hình dáng kỳ lạ, phương tiện chổi điện tử Toyota chắc chắn sẽ có điểm cộng ở kích cỡ gọn nhẹ, chiếm ít không gian và người dùng có thể dễ dàng cầm theo bên mình.

Theo OdigyCentral

 

 

Copyright © 2020 iziCloud - A division of INNMA